Donald Trump dằn mặt Toyota vì sản xuất xe ở Mexico

Thảo luận trong 'Tin Tức, Tư Vấn & Công Nghệ Ô Tô - Xe Máy' bắt đầu bởi admin, 6/1/17.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  12/8/16
  Thảo luận:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trump Toyota.jpg
  Vị tổng thống sắp nhậm chức của Hoa Kỳ, Donald Trump, vừa có động thái "dằn mặt" hãng xe hơi lớn nhất thế giới Toyota vì kế hoạch sản xuất xe tại Mexico trên mạng xã hội Twitter. Theo đó ông dọa Toyota là xây dựng nhà máy tại Hoa Kỳ hay trả thuế nhập khẩu cao.
  Trump-Toyota.JPG
  Tuy nhiên trong dòng cập nhật của Trump có một sự nhầm lẫn khi ông cho rằng Toyota sẽ sản xuất dòng Corolla ở nhà máy Baja, miền Tây Mexico. Sự thật là Toyota chỉ sản xuất dòng bán tải cỡ trung Tacoma tại đây và kế hoạch đầu tư 150 triệu đô mở rộng nhà máy Baja cũng không liên quan gì đến dòng xe Corolla mà Trump đề cập.

  Chính xác thì Toyota sẽ sản xuất dòng xe Corolla tại một nhà máy khác tại Guanajuato, Mexico. Theo những gì Toyota công bố vào năm 2015, thì nhà máy Guanajuato được Toyota đầu tư lên đến 1 tỉ đô và sẽ đi vào hoạt động trong năm 2019 với tổng sản lượng lên đến 200.000 chiếc xe mỗi năm. Nhà máy Guanajuato sẽ đóng vai trò thay thế hoạt động sản xuất của nhà máy Cambridge tại Ontario, Canada trước đây.

  Hiện vẫn chưa rõ Toyota sẽ điều chỉnh kế hoạch sản xuất xe của mình tại Mexico để rút về Hoa Kỳ giống như Ford đã làm hay không. Nhưng ngài chủ tịch Toyota, Akio Toyoda, cho biết là sẽ chờ đến ngày nhậm chức của Donald Trump vào 20/1 này để đưa ra quyết định chính thức về kế hoạch sản xuất tại Mexico: "Chúng tôi sẽ cân nhắc những lựa chọn phù hợp với chính sách mới sắp tới." Ngoài Toyota, thì Honda cũng đang khó xử với hoạt động sản xuất xe của mình tại Mexico khi Donald Trump nhận chức Tân Tổng Thống.

   
 2. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  12/8/16
  Thảo luận:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

Chia sẻ trang này